Triển vọng tích cực cho thị trường bất động sản khu Đông

Nhờ sự cộng hưởng lớn đến từ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông liên khu vực và được sự trợ lực từ những dự án đang hoàn thiện nhanh chóng cùng rất nhiều cư dân đang chuyển về sinh sống, xây dựng gia đình. Thị trường Bất động sản khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đang nắm giữ nhiều tiềm năng tăng giá trị mạnh mẽ để phát triển nhanh chóng trong tương lai.

Khu Đông hưởng lợi từ loạt công trình hạ tầng nghìn tỷ

Khu Đông TP. Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những khu vực nhiều tiềm năng phát triển khi giữ vai trò kết nối với khu vực trung tâm thành phố. Cụ thể, khu Đông kết nối trực tiếp với các khu đô thị vệ tinh Đồng Nai, Bình Dương, sân bay, cảng biển, khu công nghiệp hay các trung tâm công nghệ quan trọng khu miền Nam.

vinhomes grand park do thi TOD

Chính bởi vai trò quan trọng, thành phố Thủ Đức hiện nay đã và đang được nhận sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông khu vực và định hướng phát triển là thành phố thông minh, văn minh, trí thức để thúc đẩy nền kinh tế của toàn khu vực.

Nhờ trợ lực từ hạ tầng giao thông trọng điểm, sức bật của thị trường bất động sản khu Đông ngày càng dài hơn. Đặc biệt là vào dịp cuối năm khi càng nhiều dự án được gấp rút hoàn thiện, khởi công và triển khai xây dựng. Mặt bằng chung của thị trường bất động sản khu vực này cũng theo đó được hưởng lợi lớn.

vinhomes grand park do thi TOD

Ghi nhận theo tình hình thực tế, đến tháng 11/2024, tuyến metro số 1 đang có tiến độ thi công hoàn thành đến khoảng 95%, đang trong quá trình chạy thử nghiệm và gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để đi vào hoạt động. Hạng mục khác như 9 cầu bộ hành nối nhà gà trên cao với bên kia đường cũng được dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Song song đó, công trình nút giao thông An Phú với tổng quy mô đầu tư lên đến 3.408 tỷ, gồm 3 tầng đã và đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Trong thời gian tới, công trình này sẽ giúp giảm áp lực cho cao tốc Long Thành – TP. Hồ Chí Minh, trở thành nút giao lớn và đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh, tạo liên kết vùng giữa tuyến cao tốc và các trục giao thông huyết mạch trong khu vực.

duong vanh dai 3 vinhomes grand park

Những công trình lớn khác cũng đang được triển khai nhanh chóng tiếp thêm sự sôi động cho thị trường hạ tầng nói riêng và thị trường bất động sản khu Đông nói chung.

Cụ thể, tuyến đường vành đai 3 đã chính thức khởi công xây dựng vào đầu năm nay, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026 tới đây sẽ là cầu nối quan trọng cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, khu vực thành phố Thủ Đức sẽ mở rộng thêm được nhiều hướng kết nối đến khu vực trung tâm Hồ Chí Minh như Long Trường, Long Bình, Long Thạnh Mỹ.

vinhomes grand park do thi TOD

Một trong những dự án lớn không thể không nhắc đến là dự án Cầu Long Đại với mức đầu tư lên đến 353 tỷ động và sẽ được thông xe vào tháng 12 tới đây. Cầu Long Đại sẽ mở ra một kỷ nguyên giao thông mới khi người dân sẽ không còn cần phải dùng ghe, xuống để qua sông hay phải đi đường vòng, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển và nhân lực, thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội và kinh tế khu vực.

Công trình khác quan trọng không kém là đường Vành Đai 2 với mức đầu tư lên đến 7.500 tỷ từ đường Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng sẽ tăng kết nối cho cho Thành phố Thủ Đức, đồng thời giảm ùn tắc.

Sức hút từ thành phố đáng sống nhất khu Đông Vinhomes Grand Park

Với định hướng phát triển rõ ràng đi cùng những bước tiến rõ ràng về hạ tâng giao thông, khoa học công nghệ – thành phố Thủ Đức nghiễm nhiên trở thành điểm đến được lựa chọn của rất nhiều người trẻ, chuyên viên, kỹ sư, khoa học, sinh viên, người dân tại khu vực lân cận và cả khu vực trung tâm.

06 vinhomes grand park glory heights

Một trong những dự án nổi bật tại khu Đông Sài Gòn không thể không kể đến đại đô thị 272 hecta Vinhomes Grand Park. Đến nay, nơi đây đã và đang mở ra một không gian sống vô cùng sôi động, náo nhiệt, hiện đại và nhộn nhịp cho rất nhiều kỹ sư, chuyên viên, chuyên gia, lao động trí thức trẻ, người lớn tuổi muốn an hưởng tuổi già, gia đình nhiều thế hệ,…

Bên cạnh không gian sống xanh, đẳng cấp, an ninh đang hiện hữu cùng tiến độ thi công của các công trình đang được đảm bảo đúng tiến độ.

vinhomes grand park

Tại dự án, hai đại công trình là bệnh viện Vinmec Thủ Đức 36.000m2 cùng toà tháp văn phòng 45 tầng sẽ hứa hẹn mang đến một không gian sống, làm việc hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng dòng chảy dịch chuyển hùng hậu của lực lương lao động và cư dân đến Thủ Đức trong khoảng thời gian tới đây.

7 vinhomes grand park

Đặc biệt, Vincom Mega Mall Grand Park – TTTM lớn nhất miền Nam sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào quý 1/2024 cũng là một đặc quyền lớn cho cư dân tại dự án trong tương lai.

Xem thêm: tiến độ xây dựng vinhomes grand park tháng 11

Có thể thấy, những cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm trên toàn khu vực cùng những công trình tiện ích phục vụ cuộc sống của cư dân đã và đang góp phần giúp Vinhomes Grand Park trở thành một trong những đại đô thị đáng để sinh sống và đầu tư. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đây là thời điểm vàng lý tưởng đển người mua nhanh tay đầu tư và sở hữu những dòng sản phẩm tiềm năng tại dự án như căn hộ, shophouse thương mại,…

Xem thông tin chi tiết dự án tại: https://vinhomegrandparks.vn/

Trả lời

Start typing and press Enter to search