Sức bật khủng của bất động sản Bảo Lộc trong tương lai

Vị trí tiệm cận Thành phố Đà Lạt với khí hậu ôn hoà, thiên nhiên mát mẻ, xanh ngát xinh đẹp cùng hạ tầng đồng bộ. Vùng đất Bảo Lộc hông chỉ nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Tây Nguyên mà còn là điểm đến, là miền đất hứa của các nhà đầu tư bất động sản Bảo Lộc sành sỏi.

Trợ lực khủng từ hệ thống cơ sở hạ tầng

Những năm về trước, Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng là một trong những địa phương được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn làm điểm “tập kết” vì những tiềm năng khó có khu vực nào trong nước sánh được. Tuy nhiên, với làn sóng đầu tư khủng nhiều năm liền đã khiến mặt bằng giá chung của Đà Lạt lên cao, cũng như sự quy hoạch ổn định khiến thị trường Đà Lạt dần mất ưu thế.

Thay vào đó, giới chuyên gia trong ngành địa ốc đã để mắt đến Bảo Lộc và tạo nên một làn sóng đầu tư mới rất rộn ràng.

cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Những lý do khiến bất động sản Bảo Lộc hiện vẫn giữ được sức hút với nhà đầu tư là: tiến độ xây dựng nhanh chóng của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương giúp rút ngắn khoảng cách từ TP. Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc từ 3 chỉ còn 2 tiếng, gia tăng kết nối giữa liên kết vùng cũng như phát triển tam giác giao thương khu vực. Chưa kể, những hạ tầng và tiện ích phục vụ cuộc sống cũng được hoàn thiện nhanh chóng và mạnh mẽ đem lại cuộc sống tiện nghi và ngày càng trọn vẹn cho cư dân.

Bên cạnh đó, sân bay Liên khương cũng là một yếu tố quan trọng bởi những đường bay đến Bảo Lộc sẽ giúp việc giao thương hàng hoá diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, sân bay này cũng giải toả áp lực cho các hãng hàng không Nam Trung Bộ đang ùn tắc tại Cam Ranh – Khánh Hòa.

Hiện tại Bảo Lộc cũng đang gửi hồ sơ trình UBND xem xét, kêu gọi đầu tư những dự án tiện ích quan trọng và đột phá như: sân golf, khu nghỉ dưỡng; Cải tạo và hiện đại hoá Cảng hàng không Lộc Phát; Dự án Khách sạn 5 sao, Khu du lịch núi Sapung,…

Trong phương án phát triển kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Thành phố Bảo Lộc đang được lấy ý kiến và có nhiều định hướng quan trọng trong việc phát triển không gian theo mô hình đô thị trung tâm sinh thái, thông minh, đa chức năng và các cụm động lực được kết nối bởi tuyến vành đai xanh.

Vùng phụ cận sẽ phát triển theo định hướng nông nghiệp đô thị sinh thái; Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch nông nghiệp; Nông nghiệp nghỉ dưỡng; Du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn không gian tự nhiên, bảo tồn sự đa dạng sinh học. Thành phố hình thành các cụm đô thị động lực hỗ trợ cho sự phát triển của đô thị trung tâm thành phố Bảo Lộc.

Bất động sản Bảo Lộc – cơ hội đầu tư với tiềm năng tăng giá bứt phá

Sở hữu những yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hoà”, bất động sản Bảo Lộc có xu hướng đã và đang tăng giá nhanh.

Theo báo cáo mới nhất của VARS (Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam), hiện tại giá đất tại các khu vực trung tâm Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Hoà Bình giá từ 400-500 triệu/m2. Giá đất xung quanh khu vực trên dao động khoảng 150 – 250 triệu/m2. Giá đất trong bán kính 7-10km khoảng 60 – 100 triệu đồng/m2. Những quỹ đất tại Đà Lạt có pháp lý đầy đủ 1/500, quy hoạch đồng bộ và tiện ích đầy đủ đã có bước tăng giá đột biến so với những khu vực khác.

Cùng với đó, giá bất động sản Bảo Lộc tại những trục quốc lộ chính như Trần Phú – Quốc Lộ 20 có giá bán từ 150 – 200 triệu/m2. Mức giá 80-100 triệu dao động tại các trục đường chính như Phan Bội Châu, Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Hà Giang. Trong khi đó khu vực gần trung tâm thành phố có gia từ 40 đến 50 triệu đồng.

Đón đầu thị trường giàu tiềm năng này, nhiều chủ đầu tư lớn đang kéo theo làn sóng tìm mua bất động sản tại Bảo Lộc. Hiện Bảo Lộc là thành phố Thứ 2 thuộc tỉnh Lâm Đồng có quỹ đất dồi dào và được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Theo số liệu mới nhất từ sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố Bảo Lộc luôn có lượng giao dịch nhà đất tặng mạnh. Cụ thể, chỉ riêng quý II đã có 1.595 giao dịch thành công trong đó 1.379 giao dịch đất nền và 216 giao dịch nhà ở riêng lẻ.

Với nhu cầu rất lớn từ thị trường, nhưng giá bán bất động sản Bảo Lộc còn rất thấp, được xem là vùng trũng về giá so với tiềm năng mà thành phố đang có.

Có thể thấy, được mệnh danh là “Đà Lạt” thứ hai, bất động sản Bảo Lộc ngày càng thể hiện sức hút của mình. Nơi đây hội tụ mọi ưu thế nổi bật để tạo nên không gian sống lý tưởng, cảnh quan xanh mát, khí hậu trong lành, cùng sức bật từ hạ tầng, phát triển kinh tế là bảo chứng cho tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Trả lời

Start typing and press Enter to search