Sẵn sàng khởi công 2 dự án thành phần cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Theo thông tin mới nhất, tỉnh Lâm Đồng đã và đang gấp rút hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm ngày khởi công xây dựng 2 dự án thành phần thuộc đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Với chiều dài hơn 200km, đây là dự án quan trọng và có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, liên kết vùng nhờ việc rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Hoàn thiện thủ tục xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Nhằm phục vụ và thực hiện dự án xây dựng hai công trình quan trọng là Bảo Lộc – Liên Khương và Tân Phú – Bảo Lộc đi qua địa bản tỉnh Lâm Đồng. Đến nay, các sở ban ngành liên quan đang không ngừng nỗ lực thực hiện các công tác liên quan đến giải phóng mặt bằng, chuẩn bị phương án lập hồ sơ, khai thác mỏ vật liệu xây dựng,… Tất cả đang dồn sức để thực hiện đúng tiến độ xây dựng dự án.

cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Cuối tháng 9 vừa qua, trong buổi họp với liên danh các nhà đầu tư tập đoàn Đèo Cả, Hưng Thịnh, T&T và Phương Trang với sở Tài Nguyên Môi Trường nhằm thúc đẩy những công việc. Riêng UBND TP. Bảo Lộc dự kiến giải phóng hơn 300.000m2 (thuộc xã Lộc Thanh và Lộc Phát) để thực hiện tuyến đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

cao tốc Tân Phú Bảo Lộc
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng chiều dài hơn 200 km, đi qua hai địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, được đầu tư theo hình thức BOT và được chia làm 3 dự án thành phần

Bước tới tháng 10, UBND huyện Bảo Lâm cũng công bố kết quả rà soát quỹ đất tái định canh, tái định cư khi tuyến cao tốc này có một đoạn đi qua địa phận của huyện.

🌵 Xem thông tin chi tiết tại bài viết: https://besthomeland.vn/dat-nen-bao-loc-duoc-loi-tu-bao-loc-lien-khuong/

đất nền bảo lộc cao tốc dầu giây liên khương

Gần đây nhất ngày 13/10, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng các sở ban ngành sớm hoàn thành các thủ tục và công tác để đẩy sớm ngày triển khai xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng nhấn mạnh Sở Tài nguyên và Môi trường phải tiếp tục đôn đốc UBND các huyện, thành phố khẩn trương hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 của địa phương và trình thẩm định, thông qua, phê duyệt theo quy định trước ngày 31/10/2022.

Tạo đột phá kinh tế, bất động sản phát triển

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế của hai vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên vì:

  • Dự án giúp giảm tải cho quốc Lộ 20. Đồng thời, giúp hoàn thiện và đồng bộ với mạng lưới cao tốc tại Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây => Sau khi hoàn thiện, thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về đến Bảo Lộc chỉ mất 2 giờ di chuyển. Và ngược lại từ thành phố sương mù Đà Lạt đến Bảo Lộc chỉ 1 tiếng di chuyển. Điều này không chỉ tạo động lực quan trọng trong liên kết vùng mà từ đó còn giúp thúc đẩy giao thương, du lịch, mậu dịch. Từ đó, nền kinh tế sẽ có bước đệm vững chắc để phát triển mạnh mẽ về sau.
  • Thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế giữa những thành phố lớn bậc nhất nước ta như Nha Trang – Đà Lạt – TP. Hồ Chí Minh => phát triển ngành công nghiệp không khói. Từ đó, tạo ra bước đệm quan trọng tiếp theo để phát triển bất động sản đất nền, nghỉ dưỡng, second-home,…
tiến độ dự án Palm Garden Bảo Lộc
nơi đây không chỉ dẫn đầu xu hướng bất động sản xanh mà còn là thị trường giàu tiềm năng phát triển nhờ sự xuất hiện của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Vài năm trở lại đây, không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam xu hướng “tậu” bất động sản để làm căn nhà thứ hai hay một nơi nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ ngày càng rõ rệt. Thay vì chọn ở những nơi xô bồ, náo nhiệt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày một nặng thì những địa phương như Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) với không khí mát mẻ, di chuyển dễ dàng từ TP. Hồ Chí Minh, nhiều mảng xanh chính là một tỏng những địa điểm được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn cả.

Theo giới đầu tư đánh giá, với số vốn chỉ từ 1.5 tỷ thì các sản phẩm bất động sản tại Bảo Lộc, Bảo Lâm vẫn rất đáng để sở hữu bởi tiềm năng tăng giá cực lớn trong thời gian tới. Không chỉ có thế mạnh vượt trội về khí hậu mà nơi đây còn được đầu tư hạ tầng vô cùng bài bản. Chưa kể, động thái khởi công xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương còn là một yếu tố cộng hưởng tuyệt vời để thúc đẩy giá trị bất động sản và mang lại lợi nhuận khả thi cho nhà đầu tư.

Trả lời

Start typing and press Enter to search