Báo cáo tiến độ thu hồi đất xây dựng cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương: đòn bẩy để đất nền Bảo Lộc bứt phá

Trong vòng 2-3 năm trở lại đây, Đất nền Bảo Lộc vẫn luôn là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư để mắt đến bởi có tính thanh khoản tốt, có thể khai thác “đa nhiệm”, tiềm năng tăng giá cao. Bước và nửa cuối năm 2022, đất nền Bảo Lộc vẫn tiếp tục giữ vững “ngôi vương” của mình khi tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ hàng loạt tín hiệu đầu tư tích cực từ thị trường.

Đơn cử là vào đầu tháng 10/2022 mới đây, báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát quỹ đất tái định canh, tái định cư để thực hiện dự án đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương (thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương) thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng vừa được trình với hàng loạt dấu hiệu tiếp tục “tiếp lửa” cho nhà đầu tư khi lựa chọn xuống tiền tại thị trường tiềm năng này.

Báo cáo kết quả thu hồi đất để thực hiện cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Dự kiến tổng diện tích thu hồi để thực hiện dự án đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đoạ qua địa bản huyện Bảo Lâm là khoảng 50,22ha. Trong đó, có khoảng 1,64 ha đất ở (có khoảng 41 hộ/41 thửa đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đất ở và nhà ở trên đất), còn lại là đất nông nghiệp, đất đường giao thông và sông suối.

đất nền bảo lộc cao tốc dầu giây liên khương

1/ Về quỹ đất tái định cư

Tổng diện tích đất ở dự kiến thu hồi là khoảng 1.64ha.

Qua rà soát trên địa bàn xã Lộc An không có quỹ đất công do xã quản lý để bố trí tái định cư. Trên địa bàn xã Lộc An chỉ có quỹ đất UBND tỉnh Lâm Đồng đang cho các tổ chức thuê để sản xuất nông nghiệp. UBND huyện dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ tại khu vực tiếp giáp trục đường chính xã Lộc An đi xã Tân Lạc (thuộc 1 phần các thửa 12,19,20,28 và 403, tờ bản đồ 54, thôn 9, xã Lộc An, huyện bảo Lâm) đất đã được UBND tỉnh giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành Viên Chè Kinh Lộ.

2/ Quỹ đất tái định canh:

Tổng diện tích đất nông nghiệp thu hồi thực hiện dự án trên địa bàn hai xã Lộc An và Lộc Đức, huyện Bảo Lâm có diện tích khoảng 59 ha, như vậy diện tích tái định canh khoảng 50ha.

Qua rà soát, UBND huyện đề xuất diện tích bố trí tái định canh cho các hộ dân khoảng 50ha thuộc quỹ đất UBND tỉnh Lâm Đồng đang cho Công ty cổ phần chè Lâm Đồng thuê để trồng trà tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.

Phấn đấu khởi công bằng được cao tốc Dầu Giây – Liên Khương trong năm 2023

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được chia thành 3 dự án thành phần gồm:

  • Dầu Giây – Tân Phú có tổng chiều dài khoảng 60,1 km có tổng mức đầu tư khoảng 8.365 tỷ đồng.
  • Tân Phú – Bảo Lộc có tổng chiều dài khoảng dài 66km
  • Bảo Lộc – Liên Khương có tổng chiều dài 73,9km với tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng

Trong đó, giai đoạn 1 của dự án là tuyến đường Dầu Giây – Tân Phú gồm 4 làn xe, rộng 17km vận tốc thiết kế là 100km/h sẽ được dự kiện thực hiện và đầu tư từ năm 2021-2025. Trong năm 2023 tới đây, các cơ quan chức năng sẽ khởi công bằng được tuyến đường này.

cao tốc Tân Phú Bảo Lộc
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương định hình “một tương lai khác” của Lâm Đồng và cả thị trường đất nền bảo lộc tại đây

Đất nền Bảo Lộc hưởng lợi lớn từ hạ tầng

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nói chung và phân đoạn Bảo Lộc – Liên Khương nói riêng giữ một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của toàn khu vực Đông Nam Bộ. Cụ thể khi tuyến đường này hoàn thành và được đưa vào sử dụng sẽ giúp kết nối Lâm Đồng và toàn bộ các tỉnh thành tại Đông Nam Bộ. Theo đó, những khía cạnh của nền kinh tế như du lịch – văn hoá – buôn bán – mậu dịch – giao thương cũng được đẩy mạnh.

Đất nền Bảo Lộc
Đất nền bảo Lộc đơn cử là dự án Palm Garden giàu tiềm năng phát triển nhờ cú hích mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông

Chẳng bao lâu, bộ mặt kinh tế của toàn khu vực sẽ được thay đổi mạnh mẽ nhờ sự hoàn thiện về mặt hạ tầng và xã hội, từ đó, thay đổi toàn bộ diện mạo của Thành phố Bảo Lộc và cũng là đòn bẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản khu vực nói chung và sản phẩm nhà phố, đất nền Bảo Lộc nói riêng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

️🎉 Gợi ý: đầu tư đất vẫn nhận được lợi nhuận kép, cùng gói quà tặng lên đến 100 triệu

📞 Hotline tư vấn 24/7: 097 999 6886

Trả lời

Start typing and press Enter to search