Cánh cửa vàng son mở ra cho thị trường bất động sản cao cấp tại TP.Thủ Đức

Nổi bật trong bức tranh thị trường bất động sản TP.HCM, TP. Thủ Đức thu hút sự chú ý với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành điểm sáng cho giới đầu tư. Phân khúc bất động sản hạng sang tại đây càng trở nên hấp dẫn bởi sự khan hiếm, tạo nên giá trị và đẳng cấp độc quyền cho những chủ sở hữu.

Đề án “Đô Thị Thông Minh” giúp cơ sở hạ tầng và giao thông công cộng được hưởng lợi

Kể từ khi thành lập vào tháng 1.2021, TP. Thủ Đức đã được kỳ vọng trở thành “cơn sốt” mới trên bản đồ kinh tế Việt Nam với vai trò là cực tăng trưởng mới, là đô thị sáng tạo và hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM. Nằm ở vị trí cửa ngõ kết nối khu vực Đông Nam bộ, Thủ Đức sở hữu lợi thế to lớn về giao thương, thu hút đầu tư. Thành phố đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng, gia tăng 60% số km đường giao thông công cộng, hứa hẹn trở thành điểm sáng tương lai của khu vực.

Glory Heights Vinhomes Grand Park

Hiện tại, Uỷ Ban Nhân Dân TP. thủ Đức cũng đã và đang đẩy nhanh quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng để khởi công đường Vành Đai 2 vào cuối năm nay. Dự kiến trong vòng 10 năm tới, các tuyến đường lớn ở khu vực này sẽ được đầu tư hơn 300.000 tỉ đồng như Quốc lộ 1K, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu Thủ Thiêm, cầu Cát Lái, tuyến Metro số 1, tuyến đường sắt nối liền sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành,…

Đặc biệt là công trình nút giao An Phú, dự án giao thông chiến lược khởi công cuối năm 2022 tại TP. Thủ Đức, đang được thi công tăng tốc để hoàn thành trước 30/4/2025. Đây là động lực tăng trưởng lớn nhất cho thị trường BĐS Thủ Đức năm 2024.

Các chuyên gia BĐS cho biết, thông thường, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở đó có cơ sở để đón đầu hạ tầng phát triển BĐS. Việc quy hoạch mở rộng các tuyến đường huyết mạch của Thủ Đức đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án BĐS phát triển, góp phần khiến bức tranh chung của vùng trở nên sáng rõ.

Nhu cầu bất động sản lớn từ nguồn nhân lực chất lượng cao

Được định hướng & phát triển trong vai trò là một thành phố trẻ dẫn dắt nền kinh tế, Thành phố Thủ Đức được đặt nhiều kỳ vòng trong việc tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đến khu vực trọng điểm phía Nam.

Thành Phố Thủ Đức cũng sở hữu thế mạnh về ngành kinh tế Trí Thức, là nơi “tụ hội nhân tài” và đón nhận đến hơn 20.000 kỹ sư, chuyên gia đến làm việc trong thời gian tới. Ước tính đến năm 2030, dân số tại đây sẽ tăng từ 1.2 triệu dân cho đến 1.5 triệu dân và đạt 2.2 triệu dân trong năm 2040. Trong đó, phần nhiều là nguồn nhân lực có trình độ cao, lao động có thu nhập tốt, chuyên gia, chuyên viên nước ngoài có nguồn thu nhập cao.

bất động sản Eaton Park Gamuda Land

Đơn cử như trung tâm công nghệ cao tại Quận 9 hiện tại ghi nhận đến 140 dự án với sự góp mặt của các “ông lớn” trên toàn thể giới như Intel, Nide, Jabil, Samsung tổng số vốn đầu tư được ghi nhận đến hơn 7 tỷ đô la Mỹ. Nơi đây cũng đang ghi nhận sự dịch chuyển của rất đông trí thức đến sinh sống và làm việc.

Từ tình hình thực tế và chiến lược phát triển lâu dài, có thể thấy trong vòng 5 năm tới, nhu cầu tìm kiếm một nơi ở để sinh sống lâu dài và lập gia đình là rất lớn và sẽ mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản lâu dài.

Bất động sản hạng sang có nhiều “cửa sáng”

Theo các chuyên gia, TP. Thủ Đức tập trung nhiều khu công nghệ cao, thu hút lượng lớn chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở cao cấp. Cùng với đó, khu vực này có nhiều khu dân cư quốc tế, thu hút cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc, gia tăng nhu cầu cho loại hình nhà ở hạng sang.

Đơn cử, dự án Eaton Park (Gaduma Land) sở hữu vị trí đắc địa tại mặt tiền đường Mai Chí Thọ đang được đánh giá là một trong những dự án sở hữu vị thế tốt nhất nhì khu vực khi chỉ cách quận 1 chỉ 15 phút di chuyển, vài phút để đến 12 trường học Quốc Tế trong khu vực, trong vòng 3km có bệnh viện Quốc Tế cùng các Trung Tâm Thương mại.

Dự án nằm gần nút giao An Phú – là cửa ngõ quan trọng của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ngay trong thời điểm ra mắt. Được biết, việc khởi công phần móng dự án đã bắt đầu từ tháng 12/2023. Sau 3 tháng thi công, dự án Eaton Park đang dần thành hình.

Xem một số hình ảnh thực tế của dự án tại đây:

bất động sản Eaton Park Gamuda Land
bất động sản Eaton Park Gamuda Land
bất động sản Eaton Park Gamuda Land

Xem thêm tại: https://canhoeatonparks.vn/

Trả lời

Start typing and press Enter to search