Bất động sản chăm sóc sức khoẻ lên ngôi tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Thời gian gần đây, khi nhu cầu tìm kiếm một “nơi chốn” để nghỉ dưỡng, phục hồi, chăm sóc sức khoẻ ngày càng nhiều đã làm dịch chuyển mạnh mẽ thị trường bất động sản chăm sóc sức khoẻ trên cả nước. Trong đó, Bảo Lộc – Lâm Đồng với khí hậu và thiên nhiên hiền hoà, mát mẻ, nhiều mảng xanh đã trở thành điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời điểm hiện tại.

Bất động sản chăm sóc sức khoẻ liệu có phải “trend” đầu tư mới?

Cuộc sống ngày một tiện nghi, hiện đại, phát triển – Giới thượng lưu lại càng yêu thích không gian sống thoáng đãng, an yên với phong cách sống chậm, hoà mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự tươi mát chỉ có mẹ thiên nhiên mới đem lại. Bên cạnh đó, không gian sống xanh – thoáng còn giúp thư giãn “tâm thân trí”, giúp phục hồi sức khoẻ tinh thần, tái tạo năng lượng sau nhiều thời gian “cân não” dành cho công việc, kế hoạch, kinh doanh,…

bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-2

Chính bởi nhu cầu đó, những năm gần đây, nhất là sau làn sóng đại dịch Covid-19, khái niệm bất động sản chăm sóc sức khoẻ ngày một phổ biến và được ưa chuộng. Nổi bật trong đó là xu hướng wellness second home và làm việc tại nhà. Trong nghiên cứu mới nhất được Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI) công bố, số lượng các dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe đã tăng gấp ba lần, từ 740 trên toàn thế giới vào năm 2017 lên hơn 2.300 hiện nay.

Không đi ngược với dòng chảy của thế giới, tại Việt Nam, bất động sản chăm sóc sức khoẻ cũng đang ngày một được ưa chuộng và biết đến, thậm chí dẫn đầu xu hướng đầu tư tại các cao nguyên trung bộ và các khu vực ven biển. Nhất là những sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: khoảng xanh lớn, không gian gần gũi với thiên nhiên, mật độ xây dựng thấp, hạ tầng tiện ích chăm sóc sức khoẻ phong phú và hữu ích,…

“Thị trường bất động sản tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án bất động sản dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, để mô hình này được phát triển bài bản và trở thành yếu tố góp phần thúc đẩy kinh tế, rất cần những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn, đem lại những tiện ích đánh trúng vào nhu cầu chung của khách hàng.” – TS.Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc đã có những đánh giá khách quan khi được phỏng vấn về việc bất động sản chăm sóc sức khoẻ dẫn dắt thị trường trong thời gian qua.

Thành phố Bảo Lộc – vùng đất vàng đầu tư Wellness Second Home

Trong báo cáo của Proven Partners, những dự án bất động sản có thể đáp ứng được trải nghiệm hạnh phúc và cải thiện sức khoẻ chiếm đến 90% ưu tiên của khách hàng muốn tìm mua một ngôi nhà trong thời điểm hiện tại.

Cùng với đó, quan điểm về du lịch của người dân giờ đây cũng thay đổi rõ rệt. Thay vì dành nhiều ngày trời để di chuyển đến một địa điểm du lịch mới, khách hàng hiện đại ưu tiên lựa chọn những nơi vừa thuận tiện đi lại, gần TP. HCM để rút ngắn thời gian di chuyển và tận hưởng trọn vẹn 2 ngày nghỉ ngơi cuối tuần.

bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-2
thành phố Bảo Lộc là một vùng đất giàu tiềm năng cho loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe – wellness second home phát triển mạnh mẽ

Chính bởi diễn tiến thay đổi của thị trường, làn sóng đầu tư cũng thuận lý “nước chảy về chổ trũng” chảy mạnh về các đô thị nghỉ dưỡng giàu tiềm lực tự nhiên như Bảo Lộc (Lâm Đồng). Tại đây, xu hướng bất động sản chăm sóc sức khoẻ (hay còn gọi là Wellness Second Home) được ưu ái lựa chọn bởi tiềm năng sinh lời, tăng giá cao.

Với thời gian di chuyển trung bình chỉ mất 3 tiếng từ TP. Hồ Chí Minh, cộng với đó là hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh hoàn hiện. Nên, tỷ lệ lấp đầy phòng của các khu đô thị nghỉ dưỡng tại đây luôn cao và khách hàng đầu tư còn có thể dễ dàng chuyển nhượng khi có nhu cầu.

Trong nửa đầu năm 2022, dễ dàng nhận thấy đã có rất nhiều chủ đầu tư đã và đang có định hướng ra mắt và phát triển hàng loạt sản phẩm bất động sản xanh, gần gũi với thiên nhiên. Nổi bật khi được ví như là “một làn gió mới” – Palm Garden là sản phẩm đang chinh phục tất cả khách hàng bởi thiết kế hiện đại, hạ tầng chỉn chu, đồng bộ và hoàn thiện.

bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-2
Palm Garden không chỉ mang đến cảnh quan xanh mát mà còn hội tụ chuỗi tiện ích được đầu tư bài bản, đồng thời mang đến cơ hội đầu tư bền vững, một second home lý tưởng cho mọi gia đình.

Khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm khác trên thị trường, dự án Palm Garden được chủ đầu tư chú trọng vào giá trị kết nối tinh thần giữa thiên nhiên và con người. Chính điều này sẽ tạo nên một sợi dây gắn kết các gia đình với nhau và là “chốn về” lý tưởng để các chủ nhân tương lai thể hiện sự am tường trong phong cách sống.

Nhận định về thị trường bất động sản chăm sóc sức khoẻ, GWI nhận định ngành này sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022, còn Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Có thể nói, để đầu tư thành công, ngoài khả năng phân tích để “bắt đáy bán đỉnh”, nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực cần thay đổi và nắm bắt xu hướng phát triển mới để bắt đúng dòng chảy khi nhiều người đã sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe và theo đuổi phong cách sống lành mạnh.

Trả lời

Start typing and press Enter to search